8 lợi ích từ blog giúp phát triển thương hiệu cá nhân và online marketing - TIẾNG TRUNG ĐÔNG NAM BỘ - BÌNH DƯƠNG CHINESE

10 tháng 12, 2021

8 lợi ích từ blog giúp phát triển thương hiệu cá nhân và online marketing


Viết blog là một trong những cách tốt nhất để tạo và kiểm soát thương hiệu của bạn, bằng cách thường xuyên viết về các chủ đề mà bạn muốn được biết đến. Dưới đây là những lợi ích mà blog mang lại cho thương hiệu cá nhân và thậm chí thúc đẩy online marketing cho sản phẩm trên blog của bạn.


1/Nâng cao kỹ năng viết

Hãy nhớ lại thời kỳ học môn ngữ văn hoặc làm tiểu luận, nơi bạn bị bó buộc bởi các quy tắc và sự định hướng của giáo viên, thật khó khăn khi nghĩ những điều mà mình không muốn, viết ra những điều mà mình không thích và vì thế khiến cho khả năng viết của bạn không phát triển được.

2/Học hỏi những điều mới

Viết blog là một cách tuyệt vời để có những trải nghiệm mới và thú vị. Khi bạn bắt đầu viết blog, bạn phải luôn tìm hiểu những kiến thức xung quanh chủ đề mà bạn hướng đến để tạo ra nội dung thật sự hay ho, như vậy bạn sẽ thấy mình ngày càng học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ về lĩnh vực mà bạn quan tâm.

3/Sở hữu nội dung

Khi bạn chia sẻ một nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, bạn không thể sở hữu nội dung đó vì platform là của Facebook. Nếu một ngày đẹp trời team anh Mark nổi hứng đổi thuật toán, bạn có nguy cơ phải đi kiếm lại những bài chia sẻ của mình ở một nơi xa lắm. Đáng buồn hơn, có một bộ phận lười-biếng-nhưng-muốn-nổi-tiếng chỉ chờ bạn đăng nội dung hay ho lên một phát là lấy về, thực hiện một vài thay đổi nhỏ, chẳng hạn như…đổi tên và nghiễm nhiên ngồi tự hào đếm like như thể đó là sản phẩm do mình tạo ra 

4/Khiến bạn nổi bật

Theo “quy tắc 1%”, chỉ có 1% trên tổng số người sử dụng Internet chủ động tạo ra nội dung mới, trong khi 99% còn lại chỉ đơn giản là xem nội dung đó. Bằng cách viết blog, bạn trở nên nổi bật khi tham gia vào nhóm 1% và tăng khả năng nhận biết so với 99% không viết blog.Lúc này đây, cơ hội lọt vào mắt những nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ tăng lên đáng kể, vì blog là một hình thức trực quan của CV, họ sẽ nhìn thấy chuyên môn của bạn được thể hiện một cách rõ ràng thông qua các bài viết chuyên sâu và sự đánh giá từ độc giả.

5/Giúp đỡ người khác

Bạn muốn truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi để hiểu và khám phá tiềm năng thực sự của họ? Hãy bắt đầu một blog. Bạn muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình? Hãy bắt đầu một blog. Bạn muốn mọi người sẽ có những lựa chọn tốt hơn trong các mối quan hệ và muốn giúp họ đạt được điều đó? Bắt đầu một blog thôi.

6/Tạo ra thu nhập thụ động

Nếu bạn có một blog với rất nhiều độc giả, đây chính là cơ hội để kiếm tiền một cách thụ động bằng những cách phổ biến:Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), Google Adsense và các Ads Network, Bán textlink.

7/Kênh Online Marketing giá rẻ

Sau khi miệt mài cho ra hàng loạt bài viết chất như quả đất, bạn lại mong muốn nhiều người hơn nữa biết đến nội dung của mình. Bạn hãy yên tâm là nội dung (Content) tự marketing cho nó, không cần phải chi nhiều tiền như lúc sử dụng các kênh mạng xã hội “hút máu” khác.

8/Ưu thế hơn so với các trang mạng xã hội khác

Miễn phí, Không bị giới hạn về hình thức của nội dung, Bài viết càng nhiều, khả năng xuất hiện khi tìm kiếm càng cao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

THÀNH PHỐ TÔI YÊU - THƯỢNG HẢI 我爱的城市—上海